Trên đỉnh, dưới màn hình,… camera smartphone còn có thể giấu ở đâu?

Samsung từng gây tiếng vang lớn khi giấu camera Galaxy S10 ngay trên màn hình, sau đó hãng tiếp tục áp dụng thiết kế trượt để giấu camera trước ở bên trong máy. Hay thú vị hơn, OPPO Reno còn giấu được camera nay trên đỉnh của smartphone. Vậy camera của điện thoại còn có thể giấu ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Mục đích duy nhất của việc giấu camera?

Smartphone Xiaomi được cấp bằng sáng chế camera selfie trong màn hình

Các hãng smartphone hiện nay liên tục sử dụng “chiêu trò” để giấu đi cụm camera trước trên sản phẩm của mình. Điều này chỉ có 1 mục đích duy nhất là giúp cho các thiết bị di động trở nên đơn giản và gọn gàng hơn, đồng thời trào lưu màn hình không viền cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mục đích này.

Giấu camera bằng cách trượt ẩn như OPPO Reno có OK không?

OPPO Find X từng gây ấn tượng mạnh với cụm camera có khả năng thò thụt khi kích hoạt, sau đó OPPO Reno tiếp quản với cụm camera thò thụt phá cách theo kiểu dáng vây cá mập.

Cách thò thụt theo thiết kế mới trên OPPO Reno giúp máy module camera trước mới giúp độ bền cơ học đảm bảo hơn so với cơ chế trượt của Find X trước đây, vì chỉ 1 phần nhỏ được đẩy lồi lên so với cảm cụm camera.

Điện thoại OPPO Reno | Cụm camera

Bên cạnh đó, chính thiết kế này cũng giúp OPPO Reno khởi động cụm camera nhanh hơn đến 30% so với các sản phẩm trước đó của hãng, hay thậm chí so với các đối thủ khác trên thị trường.

Theo công bố từ nhà sản xuất, độ bền của cấu trúc trượt mới trên OPPO Reno là 200.000 lần. Tương đương nếu trượt mỗi ngày 20 lần thì tuổi thọ của cụm camera này lên đến 27 năm, một con số hoàn toàn an tâm.

Điện thoại OPPO Reno | Cụm camera

Tuy nhiên, điểm yếu của những camera thò thụt như OPPO Reno chính là khả năng chống nước. Tất nhiên bạn phải hy sinh một thứ gì đó để có được điều tốt đẹp hơn!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *